Trang chủTin tứcBản tin trườngThắp sáng chữ tâm trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

Thắp sáng chữ tâm trong Ngày Nhà giáo Việt Nam

  • PDF.InEmail

IMG 5202

Nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp, vẻ vang, cao quý của Nhà giáo Việt Nam, đồng thời đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ của thầy và trò nhà trường đã đạt được; tôn vinh những giá trị mà những người làm công tác giáo dục đang ngày đêm cống hiến và là dịp để xã hội tôn vinh thầy cô, các em học sinh tỏ lòng tri ân đến thầy cô giáo đã truyền cho các em tri thức, niềm tin, giúp các em vững bước trên con đường tương lai … sáng ngày 20/11/2018, trong không khí toàn ngành hướng về Ngày Nhà giáo Việt Nam, Trường THPT Núi Thành long trọng tổ chức Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018) và Tuyên dương khen thưởng năm học 2017 - 2018.

Về dự Ngày hội của Cô Thầy có ông Nguyễn Minh Khả, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Núi Thành; các đồng chí trong các ban xây dựng Đảng, lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQVN huyện Núi Thành; đại diện các cơ quan, ban ngành, lực lượng vũ trang, đoàn thể của huyện; đại diện UBND thị trấn Núi Thành; đại diện các trường học, các đơn vị giáo dục trong huyện, Đài Truyền thanh Truyền hình Núi Thành, đơn vị kết nghĩa, các công ty, doanh nghiệp gắn bó mật thiết với trường; Ban đại diện cha mẹ học sinh; đại diện Cựu học sinh của trường tại TP.HCM và Cựu học sinh tại Núi Thành; quý thầy giáo, cô giáo nguyên là lãnh đạo, giáo viên, nhân viên nhà trường qua các thời kỳ. Đặc biệt, trong buổi Kỷ niệm 20/11 năm nay, Hội đồng sư phạm Trường THPT Núi Thành vui mừng, xúc động đón tiếp Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Thiệt và gia đình (ở Tam Vinh, Phú Ninh) về tham dự, đồng thời, có nhiều cán bộ, chiến sĩ của Sư đoàn BB315 - là những cựu học sinh của nhà trường - đã được lãnh đạo Sư đoàn tạo điều kiện về chung vui với nhà trường. Về phía nhà trường, có sự tham gia của toàn thể 98 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường; hơn 130 em học sinh đại diện cho học sinh 43 lớp của trường.

IMG 5157

IMG 5166

 Văn nghệ chào mừng

Sau sau màn hợp xướng hoành tráng với bản nhạc truyền thống hát mừng thầy cô là Bụi phấnBài học đầu tiên, cùng với các bài hát, điệu múa hết sức ý nghĩa chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam của học sinh, Nhà trường vinh dự nhận hoa chúc mừng của nhiều đơn vị và cá nhân. Ông Nguyễn Minh Khả, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Núi Thành đại diện lãnh đạo Huyện và ông Phan Gia Ngoạt đại diện phụ huynh toàn trường tặng hoa chúc mừng. 

IMG 5189

Ông Nguyễn Minh Khả, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy Núi Thành tặng hoa chúc mừng

IMG 5191

Thầy Hiệu trưởng tặng hoa cho Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Thiệt

Trong không khí ấm áp của ngày hội, NGƯT Nguyễn Hữu Thiện, Bí thư Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Trong diễn văn, thầy Hiệu trưởng đã ôn lại truyền thống lịch sử Ngày Nhà giáo Việt Nam; ghi nhận, biểu dương những thành tích xuất sắc của thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên, các tổ chức, đoàn thể của nhà trường trong năm học qua, đồng thời bày tỏ niềm tiếc nuối, trăn trở trước những đóng góp rất lớn của những giáo viên, nhân viên lao động quên mình, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, có thầy giáo, cô giáo là giáo viên cốt cán của ngành Giáo dục Quảng Nam nhưng hôm nay không được vinh danh, Trường không được công nhận danh hiệu tiên tiến, trường có thành tích cao của tỉnh. Thầy Hiệu trưởng nhấn mạnh điều tổn thương, mất mát làm ảnh hưởng, liên lụy đến thầy cô, đến nhà trường như vậy xuất phát từ những điều tai bay vạ gió, từ một facebook ảo đầu năm học của một ai đó tự xưng là học sinh của trường, đăng bài viết với những lời lẽ không hay đối với thầy cô xung quanh câu chuyện dạy thêm học thêm… Tuy vậy, thầy bày tỏ niềm tin tưởng bằng tấm lòng của những nhà giáo – luôn thắp sáng chữ TÂM trong mọi hoàn cảnh - thầy cô hãy vững tin, hãy bỏ qua những mất mát tổn thương, đi tiếp hành trình sự nghiệp trồng người trước ánh mắt thương yêu và tin tưởng của học sinh.

Tiếp lửa cho cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường, ông Phan Gia Ngoạt, Trưởng ban Đại diện cha mẹ học sinh phát biểu chúc mừng, ngợi ca, tri ân những người kỹ sư tâm hồn, hoàn toàn tin tuỏng vào tấm lòng của Người Thầy, nơi dựa ấm áp cho con em họ, những con thuyền tận tụy đưa con trẻ đến với bến bờ tri thức, bày tỏ ý nguyện đồng hành, chia sẻ kịp thời, sát cánh cùng quý thầy cô để làm tốt mục tiêu chung, vì tương lai học sinh.

Trong ngày hội lớn, em Nguyễn Đức Triết, học sinh lớp 11/1 đại diện cho hơn 1800 học sinh toàn trường bày tỏ tấm lòng tri ân với quý thầy cô – những con đò đưa bao thế hệ học trò vươn xa ra biển lớn tri thức. Bằng cảm xúc chân thành của một học sinh cuối cấp, em Lê Huỳnh Tài, lớp 12/8 đã thể hiện diễn cảm rất xúc động bài thơ Chia tay hạ trẻ. Năm nay, phần trình bày tác phẩm thơ của em Lê Huỳnh Tài để lại một ấn tượng đẹp về tâm hồn và tài năng của học sinh Trường THPT Núi Thành.

Trong không khí vinh danh Nhà giáo, cô giáo Trần Thị Nguyên Thoa đại điện giáo viên Trường THPT Núi Thành bày tỏ những cảm xúc, tâm sự chân thành. Theo cô, sẽ không có bạn, không có tôi ngày hôm nay, nếu không có sự động viên, chia sẻ, sự đóng góp thầm lặng của thầy cô, cán bộ, nhân viên trong Hội đồng sự phạm nhà trường, công ơn sinh thành, dưỡng dục của các bậc cha mẹ - mang đến cho thầy cô những thế hệ con ngoan, trò giỏi.

IMG 5222

Phát biểu của cô Trần Thị Nguyên Thoa

Năm học 2017 - 2018, thầy và trò Trường THPT Núi Thành đạt được những thành tích hết sức đáng trân trọng. Đặc biệt trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi, Trường tiếp tục dành nhiều giải cao trong các kỳ thi cấp tỉnh, đạt được những thành tích đáng phấn khởi, đó là: các đội tuyển học sinh giỏi văn hóa, thí nghiệm thực hành, nghiên cứu khoa học kỹ thuật… đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình. Trường đã tham gia tất cả các cuộc thi và đã đạt 78 giải cá nhân cấp tỉnh, cấp quốc gia, trong đó có 4 giải Nhất, 4 HCV, 10 giải Nhì, 11 HCB, 14 giải Ba, 26 HVĐ, 8 giải Khuyến khích cấp tỉnh và 1 giải Khuyến khích Quốc gia. Về đồng đội: giải Ba toàn đoàn HSG 12 và Olympic lớp 10; giải Nhì đồng đội Lịch sử lớp 10; giải Ba đồng đội các môn Tin học 12, Tiếng Anh 12, Tin học 11. Các thầy cô giáo Tổ Toán đã bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải Nhất đồng đội Toán 12 và Toán 10, 100% học sinh giỏi các đội tuyển môn Toán dự thi đều đạt giải. Đây là thành tích lớn lao, thật đáng tự hào! 

Lễ Tuyên dương khen thưởng diễn ra rất trang trọng, động viên và ghi nhận đóng góp của nhiều thầy cô, nhân viên nhà trường. Cô giáo Trần Thị Nguyên Thoa được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; NGƯT Nguyễn Hữu Thiện được Chủ tịch UBND tỉnh tặng Bằng khen về thành tích xuất sắc 10 năm tổ chức Cuộc thi Sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam; cô giáo Phạm Vũ Uyển được Giám đốc Sở tặng giấy khen. 9 thầy cô giáo được tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở, 78 thầy cô giáo, nhân viên đạt danh hiệu Lao động tiên tiến; 9 cô giáo đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường; 44 thầy cô giáo được khen thưởng vì có thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi dự thi đạt giải cấp tỉnh; 2 thầy cô giáo đạt giải tại Cuộc thi Thiết kế bài giảng E. Learning cấp tỉnh; 34 thầy cô giáo được khen thưởng về công tác chủ nhiệm; 12 thầy cô giáo được các cấp khen thưởng về công tác Công đoàn, Hội Chữ thập đỏ và hiến máu nhân đạo… Kết quả đó là sản phẩm của sự lao động sáng tạo, quên mình và bằng lương tâm người thầy của đội ngũ thầy cô giáo nhà trường.

Sau phần trao thưởng cho cán bộ, giáo viên, nhân viên là phần trao học bổng cho học sinh nghèo vượt khó (5 suất, mỗi suất 1 triệu đồng) do Cựu học sinh khóa 1995-1998 của nhà trường trao tặng .

Buổi Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay nổi bật với trang phục đồng phục áo dài tím Huế của nữ giáo viên, nhân viên và những chiếc sơ minh trắng tinh khôi của nam giáo viên, nhân viên nhà trường, như một lời khẳng định về chữ TÂM, sự tinh khiết của người thầy, gắn bó sắt son, thủy chung với ngôi trường THPT Núi Thành mến yêu. Buổi Kỷ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam kết thúc trong tình cảm trân trọng, tri ân Nhà giáo gửi trao qua lời ca tiếng hát, tạo động lực cho thầy và trò Trường THPT Núi Thành niềm vui, niềm tin, sự tiếp sức quan trọng để tất cả thầy và trò hăng hái hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm học 2018 - 2019./.

IMG 5175

IMG 5165

IMG 5182

 

IMG 5184

 IMG 5206

Phát biểu Ban Đại diện Cha mẹ học sinh

IMG 5211

Tặng hoa chúc mừng của Ban đại diện cha mẹ học sinh

IMG 5212

Em Nguyễn Đức Triết - Lớp 11/1 đại diện học sinh phát biểu tri ân thầy cô.

IMG 5217

Em Nguyễn Đức Triết - Lớp 11/1 đại diện học sinh tặng hoa chúc mừng.

IMG 5225

 Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp tỉnh cho cô Trần Thị Nguyên Thoa

IMG 5227

 Tặng Bằng khen của UBND tỉnh cho thầy Nguyễn Hữu Thiện
có thành tích 10 năm tổ chức tốt Cuộc thi sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Quảng Nam

IMG 5229

Tặng danh hiệu Chiến sỹ thi đua cấp cơ sở cho 09 giáo viên.

IMG 5231

Tặng danh hiệu Lao động tiên cho đại diện các tổ.

IMG 5233

Tặng danh hiệu Giáo viên dạy giỏi cấp trường.

IMG 5234

Tặng giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT cho cô Phạm Vũ Uyển.

IMG 5235

 Tặng Bằng khen của Liên đoàn Lao động tỉnh và giấy khen của Công đoàn ngành

IMG 5237

Tặng giấy khen của UBND huyện và Hội Chữ thập đỏ tỉnh.

IMG 5238

Tặng giấy khen cho GVCN các tập thể Lớp Tiên tiến xuất sắc nhất các khối lớp.

IMG 5239

 Tặng giấy khen của trường cho 2 thầy cô đạt giải cấp tỉnh thi thiết kế bài giảng E.learning.

IMG 5240

Trao giấy khen cho quý thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh.

IMG 5242

Trao giấy khen cho quý thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh.

IMG 5243

Trao giấy khen cho quý thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh.

IMG 5244

Trao giấy khen cho quý thầy cô bồi dưỡng học sinh giỏi đạt giải cấp tỉnh.

IMG 5247

Trao học bổng của lớp 12/10, NK 1995 - 1998 cho học sinh nghèo vượt khó.

                                              Bài và ảnh: Châu Ngọc Tứ, Lê Thị Hiếu, Trần Định.

Danh bạ điện thoại

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN
SĐT
1 Nguyễn Hữu Thiện Hiệu trưởng Sinh học 0914019557
2 Võ Văn Dũng Phó Hiệu trưởng Toán 0985288690
3 Đinh Lợi Phó Hiệu trưởng Sinh học 0973687989
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Đinh Thị Lành Kế toán - Tổ trưởng 0979087342
2 Nguyễn Tấn Anh Nhân viên Kế toán 0976531440
3 Trần Thị Mỹ Trang Nhân viên Văn thư 01647447290
4 Lê Thị Bích Thủy Nhân viên Thư viện 0985756488
5 Nguyễn Thị Thu Thủy Nhân viên Tạp vụ 0982269142
6 Ngô Văn Bạn Nhân viên Bảo vệ 01658253675
7 Trần Văn Chín Nhân viên Bảo vệ 0905598135
8 Trần Tường Tâm Nhân viên Thủ quỹ 01293987161
9 Trần Thị Ngọc Viên Nhân viên Y tế 01658801779
10 Nguyễn Thị Vân Nhân viên Thiết bị 0966232743
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Quang Hà Tổ trưởng Toán 0978608405
2 Nguyễn Văn Tuân Giáo viên Toán 0979724110
3 Trần Hữu Túc Giáo viên Toán 0906491650
4 Võ Văn Nhân Giáo viên Toán 0935056206
5 Trịnh Thanh Nhàn Giáo viên Toán 0987650102
6 Trần Lê Hoàng Giáo viên Toán 0919589699
7 Nguyễn Thị Thuý Hải Giáo viên Toán 01667330448
8 Trần Thị Thuỳ Dương Giáo viên Toán 0985548196
9 Lương Thị Hà Châu Giáo viên Toán 0917986857
10 Nguyễn Thị Tư Giáo viên Toán 01694553877
11 Nguyễn Thị Bích Thuỷ Tổ phó Toán 0987171612
12 Nguyễn Đức Trung Giáo viên Toán 0978684728
13 Phạm Thị Thuỳ Trang Giáo viên Toán 01684314608
14 Phan Như Trinh Giáo viên Toán 0979337137
15 Trần Thị Thanh Hiền Giáo viên Toán 0985987254
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Xuân Tý Tổ trưởng Vật lý 0914104140
2 Lê Tiến Đức Tổ phó Vật lý 0905401339
3 Nguyễn Hữu Tiến Giáo viên Vật lý 0978502657
4 Lê Thị Cúc Giáo viên Vật lý 0905633889
5 Nguyễn Thị Kim Anh Giáo viên Vật lý 01233015882
6 Trần Quốc Huyên CT Công đoàn Vật lý 0972211377
7 Thái Văn Chánh Giáo viên Vật lý 0905432793
8 Châu Thị Dương Giáo viên Vật lý 0985446083
9 Phạm Vũ Uyển Giáo viên Vật lý 0966700012
10 Nguyễn Thị Vĩnh Giang Giáo viên Vật lý 01883597682
11 Nguyễn Đại Nhân Giáo viên Vật lý 0935646812
12 Bùi Thị Uyên Giáo viên Vật lý 01665768646
13 Mai Thị Phúc Giáo viên Vật lý 0979024919
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Đoàn Thắng Tổ trưởng Hóa học 0932708568
2 Nguyễn Thị Vân Thi Tổ phó Hóa học 0984345705
3 Võ Duy Lâm Giáo viên Hóa học 0905516763
4 Trần Thị Thanh Nguyệt Giáo viên Hóa học 01234331431
5 Nguyễn Thị Ngọc Thơ Giáo viên Hóa học 0974609494
6 Lê Thị Ánh Tuyết Giáo viên Hóa học 01223290871
7 Đoàn Thị Hồng Hạnh Giáo viên Hóa học 0982024949
8 Nguyễn Thanh Tùng Giáo viên Địa lý 0905468525
9 Nguyễn Thị Kim Anh Tổ phó Địa lý 01696014146
10 Nguyễn Văn Tạo Giáo viên Địa lý 0905575223
11 Nguyễn Văn Túc Giáo viên HĐTG Địa lý 0987208224
12 Nguyễn Thị Ý Ny Giáo viên Hóa học 01649563452
13 Nguyễn Thị Huệ Giáo viên Hóa học 0987944791
14 Nguyễn Thị Nguyệt Giáo viên Địa Lý 0397789584
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Huỳnh Thị Thu Dung Tổ trưởng Tiếng Anh 0905159665
2 Trần Thị Duyên Giáo viên Tiếng Anh 0974991021
3 Nguyễn Thị Lệ Thuỷ Giáo viên Tiếng Anh 0905252100
4 Nguyễn Thị Thuỳ Trang Giáo viên Tiếng Anh 0977195119
5 Nguyễn Thị Tường Vân Giáo viên Tiếng Anh 0975157075
6 Bùi Thị Thanh Diệu Giáo viên Tiếng Anh 0983565850
7 Huỳnh Thị Thuý Phượng Tổ phó Tiếng Anh 01288231884
8 Dương Thị Hồng Duyên Giáo viên Tiếng Anh 0972277723
9 Nguyễn Thị Viễn Giáo viên Tiếng Anh 0972464838
10 Bùi Hữu Phúc Giáo viên Tiếng Anh 01694685244
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lương Thị Hồng Hạnh Tổ trưởng Ngữ văn 01697538711
2 Trần Thị Nguyên Thoa Giáo viên Ngữ văn 01663492575
3 Lê Thị Thu Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0983854877
4 Lê Thị Hiếu Giáo viên Ngữ văn 0167678534
5 Trần Văn Ngãi Tổ phó Ngữ văn 0988620927
6 Đoàn Thị Kim Oanh Giáo viên Ngữ văn 0935926166
7 Phan Thị Đào Giáo viên Ngữ văn 0985552318
8 Hoàng Thị Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0987956488
9 Trần Định PCT. Công đoàn Ngữ văn 0935943643
10 Trần Thị Ngọc Minh Giáo viên Ngữ văn 01682043006
11 Trần Nguyên Chiêu Giáo viên Ngữ văn 0973989484
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Văn Vũ Tổ trưởng Sinh học 0946926633
2 Nguyễn Ngọc Thành Tổ phó Sinh học 0905317755
3 Phan Công Định Bí thư Đoàn trường Sinh học 0919619363
4 Lương Quang Đại Giáo viên Sinh học 0985534975
5 Tân Thị Diệp Thư Giáo viên Sinh học 0913909065
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Thị Nhã Tổ trưởng Tin học 01694515253
2 Đoàn Ngọc Dung Tổ phó Tin học 0973172764
3 Đoàn Thị Bích Huyền Giáo viên Tin học 0986624489
4 Nguyễn Thị Bích Thuỳ Giáo viên Tin học 01685085339
5 Nguyễn Thị Phượng Giáo viên Tin học 0935223844
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Thị Kim Cúc Tổ phó Lịch sử 0988203123
2 Lê Hữu Tình Tổ trưởng GDCD 0962297626
3 Lê Thị Ất Giáo viên Lịch sử-GDCD 0982703117
4 Châu Ngọc Tứ Giáo viên Lịch sử-GDCD 0976107089
5 La Thị Khánh Hảo Giáo viên Lịch sử-GDCD 0982442451
6 Nguyễn Thị Quỳnh Giang Giáo viên Lịch sử-GDCD 0985661589
7 Lê Thị Loan Giáo viên Lịch sử 0976251220
8 Nguyễn Thị Danh Giáo viên Lịch sử 0969543752
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Tấn Triều Giáo viên Thể dục - QPAN 0905059665
2 Lâm Văn Thống Giáo viên Thể dục - QPAN 01225459162
3 Dương Văn Tiên Tổ trưởng Thể dục - QPAN 0982123725
4 Phạm Văn Hiền Tổ phó Thể dục - QPAN 01684314769
5 Nguyễn Văn Hưởng Giáo viên Thể dục - QPAN 0986274790
6 Lê Hồng Phong Giáo viên Thể dục - QPAN 0905242423
7 Ngô Thị Kim Phượng Giáo viên HĐTG Thể dục 0931497749
8 Dương Văn Tường Giáo viên HĐTG Thể dục 01646818403
9 Võ Ngọc Thảo Giáo viên HĐTG Thể dục 0869115374
10 Lương Công Sĩ Giáo viên HĐTG Thể dục 0966011400