***Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)*** Nhiệt liệt chào mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2024)! ***Trường THPT Núi Thành: Yêu thương, An toàn, Tôn trọng!***

Công Đoàn

  • PDF.InEmail

MÁI ẤM CÔNG ĐOÀN 41 NĂM -  MỘT CHẶNG ĐƯỜNG

Trần Quốc Huyên - CTCĐ   

Trường THPT Núi Thành đã có 41 năm hình thành và phát triển. Trong quãng thời gian ấy, từ trong những gian khó của những năm đầu đất nước mới được giải phóng, ngôi trường đã trưởng thành và lớn mạnh vượt bậc, khẳng định được vị trí quan trọng trong nền giáo dục của huyện nhà nói riêng và của tỉnh nói chung. Trong những bước đi ấy, có sự đóng góp rất lớn của tổ chức Công đoàn qua các giai đoạn, các thế hệ khác nhau. Có thể nói, Công đoàn trường THPT Núi Thành là một trong những nhân tố then chốt làm nên dáng đứng mái trường trong cuộc hành trình 41 năm qua.

Lịch sử xây dựng và phát triển của Công đoàn trường THPT Núi Thành trong 41 năm qua luôn gắn với lịch sử xây dựng, phát triển của nhà trường. Trong suốt chặng đường 41 năm ấy Công đoàn đã song hành cùng nhà trường trải qua những năm tháng vẻ vang nhưng đầy khó khăn thử thách khốc liệt, đó là những ngày đầu tiên thành lập trường của những thập niên 70, trong suốt những năm đầu tiên khi nước nhà thống nhất, cả nước xây dựng Chủ nghĩa xã hội với bao khó khăn bộn bề, cán bộ giáo viên quay cuồng với cuộc sống vô vàn khó khăn. Thầy và trò đã không quản gian khổ ra sức thi đua dạy tốt – học tốt và luôn tìm ra mọi giải pháp nhằm cải thiện đời sống cho đoàn viên công đoàn, cho đến những năm tháng cả nước bước vào thời kỳ đổi mới (1986). Trong suốt thời gian đó, Công đoàn nhà trường đã thường xuyên động viên quan tâm đến việc giáo dục, nâng cao nhận thức chính trị cho cán bộ, đoàn viên trước tình hình chuyển biến mọi mặt của đất nước. Từ đó làm tốt vai trò, chức năng của tổ chức Công đoàn là động viên, đoàn kết, cán bộ viên chức trong nhà trường luôn yên tâm, phấn khởi cống hiến cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của nhà trường.

Dưới sự lãnh đạo của các cấp ủy Đảng (trước đây là Chi ủy, bây giờ là Đảng ủy), Công đoàn trường đã phối hợp với Ban giám hiệu động viên được toàn thể cán bộ viên chức đổi mới phương pháp dạy học, đa dạng hoá các hoạt động chuyên môn để phù hợp với những thay đổi của đối tượng học sinh, phù hợp với tình hình công tác dạy học trong từng thời điểm. Trong những năm tháng đó, cán bộ đoàn viên công đoàn trường đã luôn nêu cao tính tiền phong gương mẫu, xây dựng kỷ cương, tình thương, trách nhiệm trước học sinh và đồng nghiệp. Đội ngũ cán bộ giáo viên nhà trường tâm huyết với nghề, hăng hái học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ, góp phần trực tiếp vào nâng cao chất lượng dạy và học, gìn giữ uy tín của nhà trường trước xã hội; nhờ đó trường đã đứng vững, phát triển và lớn mạnh không ngừng. Kết quả trong phong trào thi đua Dạy và Học của nhà trường luôn đứng trong tốp cao của tỉnh, học sinh giỏi, học sinh tốt nghiệp, học sinh đậu vào các trường Đại học, Cao đẳng hàng năm đạt tỉ lệ cao và năm sau luôn cao hơn năm trước. Có được những thành tích trên là sự đóng góp không nhỏ của các thầy cô giáo là đoàn viên Công đoàn qua các thời kỳ. Nhiều thầy cô giáo là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, nhà giáo ưu tú, nhà giáo tài năng và là những giáo viên cốt cán của Ngành giáo dục tỉnh nhà cũng như đã chuyển đến các tỉnh khác.

Hàng năm cùng với việc đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước, Công đoàn trường đã tổ chức và động viên cán bộ giáo viên và học sinh nhà trường hăng hái hưởng ứng và thực hiện tốt cuộc vận động "Mỗi thầy cô là một tấm gương về đạo đức và tự học", xây dựng nhà trường thành " trường học thân thiện", phụ nữ thi đua "giỏi việc nước, đảm việc nhà". Đặc biệt tổ chức thực hiện tốt cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" và cuộc vận động "Hai không" của ngành giáo dục, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ của từng năm học.

Trong quá trình xây dựng và trưởng thành, Công đoàn đã vượt qua bao thử thách, khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ. Kể từ khi thành lập đến nay, Công đoàn đã trải qua 18 kỳ Đại hội. Và ở nhiệm kỳ nào Công đoàn cũng đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ vẻ vang của mình trong việc tuyên truyền và giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn, nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức, chỉ đạo các cuộc vận động và các phong trào, chăm lo bảo vệ lợi ích hợp pháp, chính đáng của cán bộ, giáo viên và người lao động theo đúng Luật lao động, kiểm tra giám sát việc thực hiện dân chủ trong nhà trường, vận động đoàn viên tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng nhà trường, tổ chức, vận động đoàn viên gương mẫu tham gia các hoạt động xã hội và đảm bảo an ninh trong nhà trường, tham gia các hoạt động nhân đạo, từ thiện, đền ơn đáp nghĩa, vận động cán bộ viên chức, đoàn viên công đoàn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn, tích cực học tập nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ công tác công đoàn. Với những thành quả như trên, nhiều đồng chí đoàn viên công đoàn đã được các cấp tặng bằng khen và giấy khen…

Trong quá trình phấn đấu, xây dựng, Công đoàn trường THPT Núi Thành ngày càng trưởng thành và phát triển trên nhiều phương diện. Từ một đơn vị trường với số lượng đoàn viên công đoàn chỉ vài chục người khi mới thành lập, đến nay Công đoàn đã có một đội ngũ thật hùng hậu (gần 100 đoàn viên) với trình độ đạt chuẩn và trên chuẩn (hiện nay trường có 5 thạc sĩ). Trong 41 năm qua, mặc dù nhà trường đã trải qua những nốt thăng trầm của lịch sử nhưng Công đoàn trường vẫn luôn phát huy và khẳng định vai trò của mình, luôn là đơn vị vững mạnh và vững mạnh xuất sắc. Vì thế Công đoàn đã được trao tặng Bằng khen của Tổng liên Đoàn lao động Việt Nam, Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam, Bằng khen của LĐLĐ tỉnh Quảng Nam, cùng nhiều giấy khen, bằng khen khác. Những thành tích đó của Công đoàn trường đã đóng góp vào thành tích hoạt động của nhà trường trong 41 năm qua. Mốc son lịch sử chói lọi nhất đánh dấu cho sự phát triển của nhà trường là vào năm 2002 trường được Thủ tướng Chính phủ tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua 2002 trong toàn tỉnh và năm 2015 trường được Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ Đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua khối trung học phổ thông trên địa bàn tỉnh năm học 2014 - 2015. Sở dĩ có được những thành tích như vậy, ngoài sự quan tâm chỉ đạo sâu sát của các cấp ủy Đảng, của Công đoàn cấp trên, Công đoàn trường còn có một đội ngũ Ban chấp hành Công đoàn qua các thời kỳ có phẩm chất đạo đức tốt, có trình độ chuyên môn vững vàng, có lòng nhiệt tình, tâm huyết trong hoạt động Công đoàn, có tinh thần trách nhiệm cao, mặc dù chỉ là những cán bộ kiêm nhiệm, không có "tay nghề" về hoạt động Công đoàn, họ vẫn phải đảm nhiệm công tác giảng dạy là chính. Song hoạt động Công đoàn luôn  đi đúng hướng, góp phần nâng cao chất lượng dạy và học, những ngày đầu mới thành lập, hoạt động Công đoàn còn gặp nhiều khó khăn thiếu thốn nhưng với tinh thần trách nhiệm cao các thế hệ thầy giáo, cô giáo trong Ban chấp hành công đoàn đã lãnh đạo đưa tổ chức Công đoàn nhà trường vượt qua khó khăn và gặt hái nhiều thành tích như thầy Nguyễn Thế Thắng, thầy Cao Xuân Thành, thầy Trần Toản, thầy Nguyễn Khắc Hùng, thầy Vương Long, thầy Nguyễn Văn Minh, thầy Trần Văn Nhựt, thầy Trần Độ Dương, thầy Nguyễn Đức Độ, thầy Đoàn Thắng, thầy Trần Cường .... Đến nay Công đoàn trường THPT Núi Thành cũng tiếp bước có một đội ngũ BCH Công đoàn nhiệt tình, có trình độ chuyên môn vững vàng, có năng lực tổ chức hoạt động Công đoàn, đã phát huy truyền thống năng động sáng tạo biết vận động, tập hợp quần chúng tham gia vào các hoạt động, phong trào TDTT, hoạt động Nữ công. Công đoàn đã mạnh dạn xây dựng, triển khai nhiều cuộc vận động, nhiều phong trào hoạt động phong phú, thiết thực, đúng hướng, có hiệu quả, tạo niềm tin cho đoàn viên.

Vậy là một năm học mới nữa lại về. Năm học mà thầy và trò trường THPT Núi Thành ra sức thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Đảng các cấp và chào mừng kỷ niệm 41 năm thành lập trường (1976 - 2016). Trải qua 41 năm xây dựng và phát triển, dưới sự lãnh đạo trực tiếp và toàn diện của các cấp ủy Đảng, Công đoàn trường luôn nêu cao vai trò trách nhiệm của mình, phối hợp với Ban giám hiệu, các tổ chuyên môn cùng các tổ chức Hội, Đoàn thể trong nhà trường nhằm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của mình.

Nhìn lại 41 năm qua, từ những ngày đầu gian khổ cho đến bây giờ, tổ chức Công đoàn đã từng bước đi lên khẳng định được vị trí trong Ngành giáo dục huyện nhà nói riêng và của toàn tỉnh nói chung. Trong cuộc trường chinh ấy, có rất nhiều cá nhân đã nỗ lực hết mình đóng góp cho sự  thịnh vượng của một mái trường và tổ chức Công đoàn. Có những công đoàn viên tiêu biểu đi lên từ tổ chức Công đoàn để trở thành cán bộ quản lí các cấp. Có những nữ công đoàn viên đã vượt lên hoàn cảnh cá nhân để hoàn thành công việc nhà trường, đóng góp cho phong trào Công đoàn và được tặng danh hiệu “Giỏi việc trường, đảm việc nhà” cấp tỉnh, cấp ngành. Có những cán bộ Công đoàn rất tâm huyết với phong trào chung và được Công đoàn Ngành, Công đoàn các cấp tặng Bằng khen, Giấy khen…Và còn rất nhiều, rất nhiều những tấm gương đã lặng lẽ đóng góp cho sự đi lên của Công đoàn nhà trường. Đến bây giờ có những người đã không còn nữa để chứng kiến sự cường thịnh của mái trường, nhưng tất cả những bông hoa ấy đã tỏa thêm hương, tô thêm sắc cho vẻ đẹp ngôi trường. Từ đây chúng ta càng tin tưởng vào sự phát triển bền vững của tổ chức Công đoàn và ngôi trường thân yêu mang tên của một chiến tích lừng danh Núi Thành.


Tin mới hơn:

Danh bạ điện thoại

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN
SĐT
1 Nguyễn Tấn Triều Hiệu trưởng TD-GDQPAN 0905059665
2 Trần Văn Ánh Phó Hiệu trưởng Toán - Tin 0399358853
3 Hoàng Như Đức Phó Hiệu trưởng Địa lí 0934752909

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

SỐ ĐIỆN THOẠI

1

Trần Thị Mỹ Trang

Nhân viên Văn thư, Tổ trưởng

0347447290

2

Lê Thị Bích Thủy

Nhân viên Thư viện, Tổ phó

0855016716

3

Lê Thị Kim Luyến

Nhân viên Kế toán

0366702854

 

4

Võ Lê Thanh Hân

Giáo viên Mỹ thuật     

0813931195

 

5

Nguyễn Thị Thu Thủy

Nhân viên Tạp vụ

0982269142

6

Ngô Văn Bạn

Nhân viên Bảo vệ

0358253675

7

Trần Văn Chín

Nhân viên Bảo vệ

0905598135

8

Trần Thị Như Kiều

Nhân viên Y tế

0973045217

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Quang Hà Tổ trưởng Toán 0978608405
2 Nguyễn Thị Bích Thuỷ Tổ phó Toán 0987171612
3 Trần Hữu Túc Giáo viên Toán 0906491650
4 Nguyễn Văn Tuân Giáo viên  Toán 0979724110
5 Trịnh Thanh Nhàn Giáo viên Toán 0987650102
6 Trần Lê Hoàng Giáo viên Toán 0919589699
7 Trần Thị Thuỳ Dương Giáo viên Toán 0985548196
8 Lương Thị Hà Châu Giáo viên Toán 0917986857
9 Nguyễn Thị Tư Giáo viên Toán 0394553877
10 Nguyễn Đức Trung Giáo viên Toán 0978684728
11 Phạm Thị Thuỳ Trang Giáo viên Toán 0384314608
12 Phan Như Trinh Giáo viên Toán 0979337137
13 Trần Thị Thanh Hiền Giáo viên Toán 0985987254
14 Lê Đào Thị Kim Thư Giáo viên Toán 0983110191
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Tiến Đức Tổ trưởng - Chủ tịch Hội Khuyến học Vật lý 0905401339
2 Nguyễn Hữu Tiến Giáo viên Vật lý 0978502657
3 Lê Thị Cúc Tổ phó Vật lý 0905633889
4 Nguyễn Thị Kim Anh Giáo viên Vật lý 0392511206
5 Trần Quốc Huyên Chủ tịch Công đoàn Vật lý 0972211377
6 Thái Văn Chánh Giáo viên Vật lý 0905432793
7 Châu Thị Dương Giáo viên Vật lý 0985446083
8 Phạm Vũ Uyển Giáo viên Vật lý 0349129557
9 Nguyễn Thị Vĩnh Giang Giáo viên Vật lý 0366759415
10 Nguyễn Đại Nhân Giáo viên Vật lý 0935646812
11 Bùi Thị Uyên Giáo viên Vật lý 0365768646
12 Mai Thị Phúc Giáo viên Vật lý 0979024919
13 Võ Thị Kim Quỳnh Giáo viên Vật lý 0916233844
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Thị Vân Thi Tổ trưởng Hóa học 0984345705
2 Võ Duy Lâm Tổ phó Hóa học 0905516763
3 Trần Thị Thanh Nguyệt Giáo viên Hóa học 0834331431
4 Nguyễn Thị Ngọc Thơ Giáo viên Hóa học 0974609494
5 Lê Thị Ánh Tuyết Giáo viên Hóa học 0773290871
6 Đoàn Thị Hồng Hạnh Giáo viên Hóa học 0982024949
7 Nguyễn Thị Ý Ny Giáo viên Hóa học 0385789702
8 Nguyễn Thị Huệ Giáo viên Hóa học 0987944791
9 Hoàng Thị Phương Chiên Giáo viên Hóa học 0985678004
10 Nguyễn Thị Kim Luyến Giáo viên Hóa học 0356025735
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Huỳnh Thị Thu Dung Tổ trưởng Tiếng Anh 0905159665
2 Trần Thị Duyên Tổ phó Tiếng Anh 0974991021
3 Nguyễn Thị Lệ Thuỷ Giáo viên Tiếng Anh 0905252100
4 Nguyễn Thị Thuỳ Trang Giáo viên Tiếng Anh 0977195119
5 Nguyễn Thị Tường Vân Giáo viên Tiếng Anh 0975157075
6 Bùi Thị Thanh Diệu Giáo viên Tiếng Anh 0983565850
7 Huỳnh Thị Thuý Phượng Giáo viên Tiếng Anh 0788231884
8 Dương Thị Hồng Duyên Giáo viên Tiếng Anh 0972277723
9 Nguyễn Thị Viễn Giáo viên Tiếng Anh 0972464838
10 Bùi Hữu Phúc Giáo viên Tiếng Anh 0394685244
11 Lý Thị Thể Giáo viên Tiếng Anh 0385944428
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Trần Văn Ngãi Tổ trưởng Ngữ văn 0988620927
2 Trần Thị Nguyên Thoa Tổ phó Ngữ văn 0363492575
3 Lê Thị Thu Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0983854877
4 Lê Thị Hiếu Giáo viên Ngữ văn 0376785345
5 Lương Thị Hồng Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0397538711
6 Đoàn Thị Kim Oanh Giáo viên Ngữ văn 0935926166
7 Phan Thị Đào Giáo viên Ngữ văn 0985552318
8 Hoàng Thị Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0987956488
9 Trần Định PCT. Công đoàn Ngữ văn 0935943643
10 Trần Thị Ngọc Minh Giáo viên Ngữ văn 0382043006
11 Trần Nguyên Chiêu Giáo viên Ngữ văn 0973989484
12 Trương Thị Mười Giáo viên Ngữ văn 0397235737
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Văn Vũ Tổ trưởng - Thư ký HĐ trường Sinh học 0946926633
2 Phan Công Định Giáo viên Sinh học 0919619363
3 Lương Quang Đại Giáo viên Sinh học 0985534975
4 Bùi Thị Kim Cúc Giáo viên Sinh học 0972516157
5 Bùi Khánh Thiện Giáo viên - Chủ tịch HLHTN Sinh học
0973860638

 

 

 

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Thị Nhã Tổ trưởng Tin học 0394515253
2 Đoàn Ngọc Dung Giáo viên Tin học 0973172764
3 Đoàn Thị Bích Huyền Giáo viên Tin học 0986624489
4 Nguyễn Thị Bích Thuỳ Giáo viên Tin học 0385085339
5 Nguyễn Thị Phượng Giáo viên Tin học 0935223844
6 Bùi Mỹ Ngọc Giáo viên Địa lý 0705097988
7 Nguyễn Thị Kim Anh Giáo viên Địa lý 0396014146 
8 Nguyễn Văn Tạo Tổ phó Địa lý 0905575223
9 Nguyễn Thị Nguyệt Giáo viên Địa lý 0397789584
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Châu Ngọc Tứ Tổ trưởng - Trưởng ban Thanh tra nhân dân GDCD 0976107089
2 Nguyễn Thị Quỳnh Giang Tổ phó - Bí thư Đoàn trường Lịch sử-GDCD 0985661589
3 Lê Thị Ất Giáo viên Lịch sử-GDCD 0982703117
4 La Thị Khánh Hảo Giáo viên Lịch sử-GDCD 0982442451
5 Phạm Nhật Nam Giáo viên Lịch sử-GDCD 0334047518
6 Lê Thị Loan Giáo viên Lịch sử 0976251220
7 Nguyễn Thị Danh Giáo viên Lịch sử 0969543752

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

MÔN

SỐ ĐIỆN THOẠI

1

Lê Hồng Phong

Tổ trưởng - CT Hội Chữ thập đỏ

Thể dục - QPAN

0905242423

2

Bùi Văn Ngành

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0918435092

3

Nguyễn Thị Tường Vy

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0914446314

4

Phạm Văn Hiền

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0384314769

5

Nguyễn Văn Hưởng

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0986274790

6

Bùi Đức Tín

Tổ phó

Thể dục - QPAN

0988289193

8

Võ Văn Thương

Giáo viên, Phó Bí thư Đoàn trường

Thể dục

0934814585