***Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024)*** Nhiệt liệt chào mừng 134 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại (19/5/1890-19/5/2024)! ***Trường THPT Núi Thành: Yêu thương, An toàn, Tôn trọng!***

Đảng bộ

  • PDF.InEmail

SỰ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN

CỦA ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT NÚI THÀNH (1976 – 2021)

Nguyễn Thị Kim Cúc - Lê Thị Hiếu

 

          Đảng bộ trường THPT Núi Thành bây giờ được kế thừa Chi bộ trường THPT Núi Thành của 45 năm về trước. Chi bộ trường THPT Núi Thành được thành lập vào đầu tháng 12/1976, mang tên Chi bộ trường cấp 2-3 Lý Tín, trực thuộc Đảng bộ xã Tam Hiệp. Lúc đầu chỉ có 04 đảng viên do Đồng chí Dương Chí Lai làm Bí thư Chi bộ.

          Ngày 30/4/1978, Đại hội Chi bộ lần thứ hai được triệu tập, có 3 đảng viên là đại biểu chính thức. Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Chi bộ trong nhiệm kỳ mới. Nghị quyết nêu rõ: Chi bộ lãnh đạo toàn diện các hoạt động của trường học, là trung tâm đoàn kết, là chỗ dựa cho Cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh trong nhà trường nhằm phát huy sức mạnh tập thể, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ chính trị được Đảng và nhân dân giao phó. Đại hội quyết định phát triển chi đoàn TNCS Hồ Chí Minh thành Đoàn trường cơ sở cấp III Núi Thành.

          Năm 1978, Chi bộ trường cấp 2-3 Lý Tín tách khỏi Đảng bộ xã Tam Hiệp, trở thành Chi bộ cơ sở trực thuộc Đảng bộ huyện Tam Kỳ theo quyết định của Ban Thường vụ Huyện ủy Tam Kỳ.

Trải qua một chặng đường 34 năm (1976-2010), Chi bộ trường THPT Núi Thành không ngừng phát triển cả về số lượng lẫn chất lượng, thể hiện vai trò lãnh đạo toàn diện trong nhà trường. Đến đầu năm 2010, số lượng đảng viên của Chi bộ đã hơn 30 đồng chí, quy mô trường, lớp ngày càng tăng, đòi hỏi phải thành lập đảng bộ để tăng cường vai trò lãnh, chỉ đạo của Đảng trong trường học.

          Theo Quyết định số 454 QĐ/TV ngày 28/4/2010 của Ban Thường vụ Huyện ủy Núi Thành, Đảng bộ trường THPT Núi Thành được thành lập trên cơ sở phát triển và kế thừa Chi bộ trường THPT Núi Thành. Đảng bộ trường THPT Núi Thành có 3 chi bộ trực thuôc: Chi bộ I gồm các đảng viên thuộc các tổ chuyên môn: Toán, Hóa, Địa, Tin; Chi bộ II gồm các đảng viên thuộc các tổ chuyên môn: Lý, Sinh, Thể dục, Văn phòng; Chi bộ III gồm các đảng viên thuộc các tổ chuyên môn: Văn, Sử - Công dân, Ngoại ngữ. Ngày 18/4/2012, Ban Thường vụ Huyện ủy Núi Thành ra quyết định số 47-QĐ/TV chuyển các đảng viên thuộc TTGDTX-HN Núi Thành chuyển các đồng chí Trương Quang Thạnh và đồng chí Phan Thị Thanh Thu đến sinh hoạt tại Đảng bộ trường THPT Núi Thành. Như vậy, Đảng bộ trường THPT Núi Thành gồm hai đơn vị: Trường THPT Núi Thành và TTGDTX-HN Núi Thành.

          Đại hội lần thứ XVIII là Đại hội lần đầu tiên của Đảng bộ trường THPT Núi Thành. Đại hội đã thông qua Nghị quyết của Đảng bộ nhiệm kì 2010-2015. Nghị quyết nêu rõ: Nâng cao vai trò lãnh đạo và sức chiến đấu của tổ chức đảng và đảng viên, nâng cao tư tưởng chính trị và đạo đức lối sống của cán bộ, đảng viên, nhân viên trong nhà trường, nâng cao chất lượng giáo dục, hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị được giao. Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ gồm 7 đồng chí, đồng chí Trần Đại Thạch được bầu làm Bí thư Đảng bộ. Đến 5/2012, đồng chí Trần Đại Thạch chuyển công tác, đồng chí Nguyễn Quang Trung được cử về làm Hiệu trưởng, thay đồng chí Trần Đại Thạch và được bầu bổ sung vào BCH Đảng bộ, giữ chức danh Bí thư Đảng bộ

          Ngày 28/5/2015, Đảng bộ trường THPT Núi Thành tổ chức Đại hội lần thứ XIX- Nhiệm kì 2015-2020. Đại hội đã thông qua Báo cáo chính trị của Đảng bộ. Đại hội đã tổng kết, đánh giá những kết quả đã đạt được, kiểm điểm những tồn tại, yếu kém trong nhiệm kì 2010-2015 và đề ra phương hướng nhiệm vụ nhiệm kì mới 2015-2020. Nghị quyết Đại hội xác định nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ là thực hiện Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục - đào tạo; nâng cao chất lượng dạy và học; nâng cao đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên, nhân viên trên tinh thần Chỉ thị 03 của Bộ Chính trị “Tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh” kết hợp với Nghị quyết TW IV-Khóa XI về “Những vấn đề cấp bách về xây dựng Đảng hiện nay”… Đại hội đã bầu BCH Đảng bộ gồm 7 đồng chí. Đồng chí Nguyễn Quang Trung được bầu làm Bí thư Đảng bộ nhiệm kì 2015- 2020. Đến tháng năm 2017, đồng chí Nguyễn Quang Trung chuyển công tác, Nhà giáo ưu tú Nguyễn Hữu Thiện về làm Hiệu trưởng nhà trường, giữ vị trí Bí thư Đảng Bộ trường THPT Núi Thành cho đến hết nhiệm kỳ Đại hội XIX.

Kì Đại hội lần thứ XX được tổ chức vào ngày 17 tháng 5 năm 2020. Đại hội lần này cũng là thời điểm kỷ niệm 10 năm thành lập Đảng bộ Trường. Đồng chí Võ Văn Dũng, Bí thư Chi bộ 1 - Phó Hiệu trưởng nhà trường được tín nhiệm bầu làm Bí thư Đảng bộ, và cấp Ủy đảng gồm 05 đồng chí. Đại hội cũng đã thông qua mục tiêu, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020 - 2025, trong đó Đại hội xác định mục tiêu chung là “Tiếp tục xây dựng Đảng bộ vững mạnh về chính trị, tổ chức, có đủ bản lĩnh, năng lực lãnh đạo để xây dựng và phát triển nhà trường. Phát triển về số lượng và nâng cao chất lượng đảng viên; sắp xếp lại đội ngũ để phù hợp với yêu cầu đổi mới giáo dục; tiếp tục nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo theo hướng nâng cao năng lực tự học của học sinh, phù hợp với mục tiêu đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam. Tiếp tục đổi mới phương pháp dạy học, ứng dụng triệt để CNTT trong dạy học và quản trị nhà trường; tiếp cận và thực hiện tốt chương trình giáo dục phổ thông mới... đồng thời xác định các chỉ tiêu cần phấn đấu, các giải pháp cụ thể để đạt được mục tiêu trong toàn nhiệm kỳ. Do yêu cầu của công tác lãnh đạo và quản lý, đến tháng 4/2021, Đảng ủy đã bổ sung thêm 01 Đảng ủy viên (Đồng chí Nguyễn Tấn Triều, Hiệu trưởng Nhà Trường) vào Ban chấp hành Đảng bộ.

           Trong 45 năm qua (từ 1976 đến 2021), Đảng bộ trường THPT Núi Thành không ngừng lớn mạnh và trưởng thành cả về chất lượng và số lượng. Từ một chi bộ chỉ với 4 đảng viên đến tháng 11 năm 2021 đã trở thành một Đảng bộ có 3 chi bộ trực thuộc với 57 đảng viên. Với đội ngũ đảng viên đông đảo, đa số có trình độ chuyên môn nghiệp vụ từ đại học trở lên; có đạo đức, lối sống trong sáng; có phẩm chất chính trị vững vàng; có tinh thần trách nhiệm, năng nổ, tiên phong; có sự đoàn kết, thống nhất cao, nên nhiều năm qua, Đảng bộ trường THPT Núi Thành đã thực hiện tốt vai trò lãnh đạo toàn diện các hoạt động của nhà trường. Được sự lãnh, chỉ đạo sâu sát của Chi bộ - Đảng bộ, các cán bộ, đảng viên, nhân viên, các tổ chức đoàn thể trong nhà trường không ngừng phấn đấu thi đua hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng và Nhà nước giao, lập được nhiều thành tích xuất sắc. Trong nhiều năm qua, trường THPT Núi Thành có nhiều Thầy cô giáo đạt chiến sĩ thi đua các cấp, nhiều cán bộ, giáo viên, nhân viên được UBND huyện Núi Thành, Sở GD-ĐT Quảng Nam, UBND tỉnh Quảng Nam, Bộ GD-ĐT khen thưởng,

Bên cạnh những thành tích xuất sắc của các thầy cô, học sinh của trường qua nhiều thế hệ cũng ra sức thi đua lập được nhiều thành tích xuất sắc: nhiều học sinh đạt giải Học sinh Giỏi cấp tỉnh, cấp Quốc gia, đỗ thủ khoa một số trường đại học. Nhiều em có kết quả học tập xuất sắc và có nhiều đóng góp cho phong trào của Đoàn Thanh niên trong nhà trường đã được Chi bộ - Đảng bộ giúp đỡ, rèn luyện và kết nạp vào Đảng như em Lương Thị Xuân Đông, em Trần Thị Minh Tâm, Lê Thị Bảo Ngọc, Nguyễn Thành Trung, Trần Kim Ngân, Bùi Thị Viễn Phương, Lê Nguyễn Lan Anh... Các tổ chức đoàn thể trong nhà trường như Công đoàn, Đoàn Thanh niên luôn được công nhận là đơn vị vững mạnh tiêu biểu ngành Giáo dục tỉnh Quảng Nam; Hội Khuyến học, Hội Chữ thập đỏ đều được cấp trên khen thưởng (Trung ương, Tỉnh, Huyện); Trường THPT Núi Thành nhiều năm đạt tiêu chuẩn trường tiên tiến, tiên tiến xuất sắc của tỉnh Quảng Nam, luôn giữ vững ngọn cờ đầu trong phong trào thi đua của các trường THPT trên địa bàn huyện Núi Thành; luôn nằm trong top các trường dẫn đầu của Tỉnh Quảng Nam; Chi bộ trường THPT Núi Thành trong nhiều năm được công nhận là tổ chức cơ sở Đảng trong sạch, vững mạnh tiêu biểu (2005- 2007), Đảng bộ Trường THPT Núi Thành có 4 năm liên tục được công nhận là Đảng bộ Trong sạch, vững mạnh (2010- 2013); năm học 2014-2015 trường THPT Núi Thành được UBND tỉnh Quảng Nam tặng cờ thi đua ”Đơn vị dẫn đầu thi đua các trường THPT”. Trong từng giai đoạn của nhiệm kỳ 2015-2020, Đảng ủy đã lãnh chỉ đạo kịp thời, đảng viên phát huy sức mạnh nội lực, tạo nên một tập thể mạnh, lãnh đạo mọi hoạt động của nhà trường đạt được thành tích cao. Chỉ riêng về kết quả thi học sinh giỏi, học sinh năng khiếu cấp tỉnh và cấp quốc gia, Trường THPT Núi Thành đã đạt được hơn 300 giải thưởng các loại. Hầu hết giáo viên, cán bộ công nhân viên của nhà trường đều đạt chuẩn và trên chuẩn, đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học trong giai đoạn mới. Trong 5 năm đã có 43 lượt giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cơ sở, trong đó có nhiều giáo viên đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh; mỗi năm có từ 5 đến 10 giáo viên đạt danh hiệu Giáo viên dạy giỏi các cấp; nhiều thầy cô giáo, nhân viên được Bộ GD&ĐT, UBND tỉnh, Giám đốc Sở tặng bằng khen, giấy khen. Dưới sự lãnh đạo của Đảng bộ và Ban Chấp hành, hàng năm các tổ chức, đoàn thể trong nhà trường luôn luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Đảng bộ Trường THPT Núi Thành đang trong nhiệm kỳ 2020-2025, thực hiện nhiệm vụ lãnh đạo chính trị trong bối cảnh đầy khó khăn, biến cố, dịch bệnh Covid-19 làm ảnh hưởng đến mọi ngành nghề, lĩnh vực, trong đó có hoạt động giáo dục. Nhưng cùng với quyết tâm của toàn Đảng, toàn dân Việt Nam, Đảng bộ Trường THPT Núi Thành đã có nhiều thành quả đã được ghi nhận. Dự báo thời gian đến sẽ còn nhiều thách thức, phúc tạp, vẫn hy vọng và tin tưởng Đảng bộ Trường THPT Núi Thành tiếp tục phát huy sức mạnh nội lực và thực hiện thắng lợi Nghị quyết Hội nghị Đảng bộ, thực hiện thắng lợi phương châm của kì Đại hội lần thứ XX của Đảng bộ Trường THPT Núi Thành: Đoàn kết-Dân chủ-Sáng tạo-Đổi mới.


Tin mới hơn:

Danh bạ điện thoại

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN
SĐT
1 Nguyễn Tấn Triều Hiệu trưởng TD-GDQPAN 0905059665
2 Trần Văn Ánh Phó Hiệu trưởng Toán - Tin 0399358853
3 Hoàng Như Đức Phó Hiệu trưởng Địa lí 0934752909

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

SỐ ĐIỆN THOẠI

1

Trần Thị Mỹ Trang

Nhân viên Văn thư, Tổ trưởng

0347447290

2

Lê Thị Bích Thủy

Nhân viên Thư viện, Tổ phó

0855016716

3

Lê Thị Kim Luyến

Nhân viên Kế toán

0366702854

 

4

Võ Lê Thanh Hân

Giáo viên Mỹ thuật     

0813931195

 

5

Nguyễn Thị Thu Thủy

Nhân viên Tạp vụ

0982269142

6

Ngô Văn Bạn

Nhân viên Bảo vệ

0358253675

7

Trần Văn Chín

Nhân viên Bảo vệ

0905598135

8

Trần Thị Như Kiều

Nhân viên Y tế

0973045217

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Quang Hà Tổ trưởng Toán 0978608405
2 Nguyễn Thị Bích Thuỷ Tổ phó Toán 0987171612
3 Trần Hữu Túc Giáo viên Toán 0906491650
4 Nguyễn Văn Tuân Giáo viên  Toán 0979724110
5 Trịnh Thanh Nhàn Giáo viên Toán 0987650102
6 Trần Lê Hoàng Giáo viên Toán 0919589699
7 Trần Thị Thuỳ Dương Giáo viên Toán 0985548196
8 Lương Thị Hà Châu Giáo viên Toán 0917986857
9 Nguyễn Thị Tư Giáo viên Toán 0394553877
10 Nguyễn Đức Trung Giáo viên Toán 0978684728
11 Phạm Thị Thuỳ Trang Giáo viên Toán 0384314608
12 Phan Như Trinh Giáo viên Toán 0979337137
13 Trần Thị Thanh Hiền Giáo viên Toán 0985987254
14 Lê Đào Thị Kim Thư Giáo viên Toán 0983110191
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Tiến Đức Tổ trưởng - Chủ tịch Hội Khuyến học Vật lý 0905401339
2 Nguyễn Hữu Tiến Giáo viên Vật lý 0978502657
3 Lê Thị Cúc Tổ phó Vật lý 0905633889
4 Nguyễn Thị Kim Anh Giáo viên Vật lý 0392511206
5 Trần Quốc Huyên Chủ tịch Công đoàn Vật lý 0972211377
6 Thái Văn Chánh Giáo viên Vật lý 0905432793
7 Châu Thị Dương Giáo viên Vật lý 0985446083
8 Phạm Vũ Uyển Giáo viên Vật lý 0349129557
9 Nguyễn Thị Vĩnh Giang Giáo viên Vật lý 0366759415
10 Nguyễn Đại Nhân Giáo viên Vật lý 0935646812
11 Bùi Thị Uyên Giáo viên Vật lý 0365768646
12 Mai Thị Phúc Giáo viên Vật lý 0979024919
13 Võ Thị Kim Quỳnh Giáo viên Vật lý 0916233844
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Thị Vân Thi Tổ trưởng Hóa học 0984345705
2 Võ Duy Lâm Tổ phó Hóa học 0905516763
3 Trần Thị Thanh Nguyệt Giáo viên Hóa học 0834331431
4 Nguyễn Thị Ngọc Thơ Giáo viên Hóa học 0974609494
5 Lê Thị Ánh Tuyết Giáo viên Hóa học 0773290871
6 Đoàn Thị Hồng Hạnh Giáo viên Hóa học 0982024949
7 Nguyễn Thị Ý Ny Giáo viên Hóa học 0385789702
8 Nguyễn Thị Huệ Giáo viên Hóa học 0987944791
9 Hoàng Thị Phương Chiên Giáo viên Hóa học 0985678004
10 Nguyễn Thị Kim Luyến Giáo viên Hóa học 0356025735
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Huỳnh Thị Thu Dung Tổ trưởng Tiếng Anh 0905159665
2 Trần Thị Duyên Tổ phó Tiếng Anh 0974991021
3 Nguyễn Thị Lệ Thuỷ Giáo viên Tiếng Anh 0905252100
4 Nguyễn Thị Thuỳ Trang Giáo viên Tiếng Anh 0977195119
5 Nguyễn Thị Tường Vân Giáo viên Tiếng Anh 0975157075
6 Bùi Thị Thanh Diệu Giáo viên Tiếng Anh 0983565850
7 Huỳnh Thị Thuý Phượng Giáo viên Tiếng Anh 0788231884
8 Dương Thị Hồng Duyên Giáo viên Tiếng Anh 0972277723
9 Nguyễn Thị Viễn Giáo viên Tiếng Anh 0972464838
10 Bùi Hữu Phúc Giáo viên Tiếng Anh 0394685244
11 Lý Thị Thể Giáo viên Tiếng Anh 0385944428
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Trần Văn Ngãi Tổ trưởng Ngữ văn 0988620927
2 Trần Thị Nguyên Thoa Tổ phó Ngữ văn 0363492575
3 Lê Thị Thu Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0983854877
4 Lê Thị Hiếu Giáo viên Ngữ văn 0376785345
5 Lương Thị Hồng Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0397538711
6 Đoàn Thị Kim Oanh Giáo viên Ngữ văn 0935926166
7 Phan Thị Đào Giáo viên Ngữ văn 0985552318
8 Hoàng Thị Hạnh Giáo viên Ngữ văn 0987956488
9 Trần Định PCT. Công đoàn Ngữ văn 0935943643
10 Trần Thị Ngọc Minh Giáo viên Ngữ văn 0382043006
11 Trần Nguyên Chiêu Giáo viên Ngữ văn 0973989484
12 Trương Thị Mười Giáo viên Ngữ văn 0397235737
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Lê Văn Vũ Tổ trưởng - Thư ký HĐ trường Sinh học 0946926633
2 Phan Công Định Giáo viên Sinh học 0919619363
3 Lương Quang Đại Giáo viên Sinh học 0985534975
4 Bùi Thị Kim Cúc Giáo viên Sinh học 0972516157
5 Bùi Khánh Thiện Giáo viên - Chủ tịch HLHTN Sinh học
0973860638

 

 

 

STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Nguyễn Thị Nhã Tổ trưởng Tin học 0394515253
2 Đoàn Ngọc Dung Giáo viên Tin học 0973172764
3 Đoàn Thị Bích Huyền Giáo viên Tin học 0986624489
4 Nguyễn Thị Bích Thuỳ Giáo viên Tin học 0385085339
5 Nguyễn Thị Phượng Giáo viên Tin học 0935223844
6 Bùi Mỹ Ngọc Giáo viên Địa lý 0705097988
7 Nguyễn Thị Kim Anh Giáo viên Địa lý 0396014146 
8 Nguyễn Văn Tạo Tổ phó Địa lý 0905575223
9 Nguyễn Thị Nguyệt Giáo viên Địa lý 0397789584
STT HỌ VÀ TÊN CHỨC VỤ MÔN SỐ ĐIỆN THOẠI
1 Châu Ngọc Tứ Tổ trưởng - Trưởng ban Thanh tra nhân dân GDCD 0976107089
2 Nguyễn Thị Quỳnh Giang Tổ phó - Bí thư Đoàn trường Lịch sử-GDCD 0985661589
3 Lê Thị Ất Giáo viên Lịch sử-GDCD 0982703117
4 La Thị Khánh Hảo Giáo viên Lịch sử-GDCD 0982442451
5 Phạm Nhật Nam Giáo viên Lịch sử-GDCD 0334047518
6 Lê Thị Loan Giáo viên Lịch sử 0976251220
7 Nguyễn Thị Danh Giáo viên Lịch sử 0969543752

STT

HỌ VÀ TÊN

CHỨC VỤ

MÔN

SỐ ĐIỆN THOẠI

1

Lê Hồng Phong

Tổ trưởng - CT Hội Chữ thập đỏ

Thể dục - QPAN

0905242423

2

Bùi Văn Ngành

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0918435092

3

Nguyễn Thị Tường Vy

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0914446314

4

Phạm Văn Hiền

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0384314769

5

Nguyễn Văn Hưởng

Giáo viên

Thể dục - QPAN

0986274790

6

Bùi Đức Tín

Tổ phó

Thể dục - QPAN

0988289193

8

Võ Văn Thương

Giáo viên, Phó Bí thư Đoàn trường

Thể dục

0934814585